อย่ามัวแต่มองมุมแย่ๆ ต้องปรับปรุงตัวเองเป็นคนใหม่

รู้มั้ยว่าต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้ตัวเองดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นบางครั้งบางทีคุณก็อาจจะรู้แล้วด้วยแต่ก็ไม่เคยทำเลยแล้วบางคนก็มองคุณค่าจากหน้าตาแล้วคิดว่าตัวเองไม่สวยจึงหาแฟนยากหาแฟนไม่ได้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองซะเลยวันนี้เราจะมาบอกวิธีที่จะทำยังไงให้คัวคุณเองมีคุณค่า บางคนอาจคิดว่าแค่ผู้หญิงที่อยู่ในคลิปโป๊ไทยนั้นมีคุณค่าที่น้อยแต่จริง ๆ แล้วที่เขาทำมันแค่งานคลิปโป๊ไทยที่เขาถ่ายก็แค่งานเพราะฉะนั้นเราไม่ควรตัดสินคนอื่นที่ภายนอกเราต้องรู้เหตุผลจริง ๆ เพราะบางคนทำตัวดีป่าวประกาศว่าตัวเองมีคุณค่าแต่จริง ๆ อาจจะเน่ากว่านักแสดงคลิปโป๊ไทยก็ได
ข้อที่หนึ่งอย่าทำตัวไรค่า วัน ๆ ไม่ทำอะไรเลยนั่งขี้เกียจเฉยชาไปวัน ๆ ต้องขยันทำงานย่าเกิดมาแค่เป็นสิ่งมีชีวิตที่รกโลกเปล่า ๆ แล้วคุณรู้หรือเปล่าว่าชีวิตคนเรามันแสนสั้นขึ้นอยู่ว่าเราจะทำให้มันมีค่าหรือไม่มีค่าก็แค่นั้นเอง อย่าเอาตัวเองไปแลกกับอะไรง่าย ๆ นากเอกคลิปโป๊ไทยเขายังได้เงินแต่ถ้าคุณให้เขาฟรี ๆ คุณมันก็ยิ่งกว่านางเอกคลิปโป๊ไทยอีกนะ
ข้อที่สองอย่าอวดเก่งไปวัน ๆ ทำตัวเท่เดินไปเดินมาขี้โม้ไปวัน ๆ ไม่ได้ชาวนให้เจริญขึ้นเลยคนเก่งต้องพูดน้อยทำมาก อวดรู้น้อยเรียนรู้มาก เพ้อเจ้อเล็กน้อยแต่ผลงานมาก แล้วถ้าเกิดเจ๋งไม่จริงก็ลดตัวเองลงมาแล้วเพิ่มความพยายามเข้าไปอย่าปล่อยให้คนอื่นหมั่นไส้
ข้อที่สามอย่าคิดลบ ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณคิดลบชีวิตของคุณก็จะตกต่ำไปเรื่อย ๆ ไม่มีทางได้ดีสมองจะเสื่อมโทรมจิตใจจะขุ่นมัวและชีวิตของคุณก็จะห่วยแตกเลยและคุณก็จะมองโลกในแง่ร้ายทันทีเพราะฉะนั้นเลิกเป็นพวกคิดลบไม่เคยคิดเชิงสร้างสรรค์เพราสุดท้ายแล้วมันจะกลับมาทำร้ายคุณเอง
ข้อที่สี่อย่าดีน้อยและเลวมากไป เกิดมาบนโลกใบนี้ไม่ต้องถึงกับเป็นคนที่เพอร์เฟคเอาแค่อย่าดีน้อยไปมีข้อดีอยู่บ้างก็พอแล้วก็อย่าเลวมากจนเกินไปมีข้อเสียนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ได้แล้วชีวิตที่เหลืออยู่ก็เพิ่มความดีลดความเลวค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปแค่คุณได้เห็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้นคุณก็จะมีกำบังมากขึ้นแล้ว
ข้อที่ห้าอย่าเห็นแก่ตัว ทุกวันนี้คุณอยู่เพื่อใครบ้างนึกถึงใครบ้างนอกจากตัวเองคนที่เห็นแก่ตัวถือว่ามีชีวิตอยู่ก็ไรค่าถ้าไม่รู้จักการมีน้ำใจใจกว้างหรือทำเพื่อใครเลยไม่ช้าโลกจะเอาทุกอย่างที่มีไปหมดแล้วโลกก็จะจบแบบยากจนข้นแค้นดูรุนแรงด้วยนะ
ข้อที่หกอย่าหมกมุ่นกับความรัก ไม่มีความรักมันไม่ตายจริง ๆ นะถ้ามีความรักไม่ดีสู้ไม่มีเลยซะดีกว่าถ้าคุณอยากจะได้ความรักดี ๆ ทำชีวิตของคุณให้ดีซะก่อนคุณต้องทำตัวเองให้คู่ควรกับคนที่คุณต้องการซะก่อนหยุดดิ้นรนแสวงหา